Hỗ trợ trực tuyến

  • Miền Bắc:
    0866448139

  • Miền Trung
    0866448139

  • Miền Nam:
    0866448139

7 Phương pháp tái kích hoạt và cải thiện trí nhớ siêu hiệu quả

25/09/2019 09:39

Càng lớn tuổi thì khả năng đọc và ghi nhớ thông tin của bộ não ngày càng kém đi. Nhiều người không hề biết rằng trí nhớ của mình đang ngày một suy giảm., tình trạng căng thẳng kéo dài. Vậy làm sao để cải thiện được trí nhớ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

- Bộ não bị tổn thương khiến cho việc chỉ đạo các cơ quan khác trong cơ thể bị ảnh hưởng dễ dẫn đến tình trạng mất tập trung. Khiến rối loạn các mạch máu, tuần hoàn não không ổn định.

- Ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại khiến cho bạn bị ngạt thở bởi công việc deadline, báo cáo… không có thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, thư giãn dễ rơi vào tình trạng stress, mất ngủ, không ngủ đủ giấc, lạm dụng các chất kích thích…

- Các yếu tố di truyền, tuổi tác, thay đổi hoocmon… cũng dễ dẫn đến suy giảm trí nhớ mất tập trung.

7 Phương pháp tái kích hoạt và cải thiện trí nhớ siêu hiệu quả

Vận động bộ nhớ

Nghiên cứu cho thấy, việc ghi nhớ các sự kiện và trao đổi với những người khác nhau giúp cải thiện trí nhớ rất hiệu quả. Những hoạt động này giúp vận hành các cấp độ của não bộ như: tiếp nhận, ghi nhớ, suy nghĩ

Thay vì cố nhớ bằng cách viết ra giấy hãy tập trung ghi nhớ giúp não bộ luôn vận động hiệu quả

Lặp lại các hoạt động khác nhau

Cách để cái thiện chất lượng và tốc độ của bất kì hoạt động nào là sự lặp đi lặp lại hàng ngày. Sự quen thuộc giúp não bộ điều khiển các hành vi nhanh hơn, hiệu quả và chính xác hơn.

Học và tiếp thu cái mới

Liên tục cập nhật các thông tin hữu ích, học bất cứ những gì bạn thích, từ ngôn ngữ, âm nhạc, và các kỹ năng sống. Từ đó giúp bạn có thể truyền đạt được những thông tin mà mình tìm kiếm được cho mọi người xung quanh.  Bên cạnh đó bằng khả năng của bản thân giúp sàng lọc thông tin hiệu quả và kích thích khả năng tiếp nhận của bộ não.

Rèn luyện cơ thể

Việc tập thể thao hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe bên cạnh đó cũng giúp cải thiện trí nhớ, giúp các nơron thần kinh liên kết tốt hơn với nhau, các phản xạ sẽ nhanh nhạy hơn.

Các nhà khoa học khuyên rằng, nên rèn luyện cơ thể ngay trước khi bắt đầu các bài tập về trí não để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tích cực giao tiếp

Trò chuyện với người bạn yêu thương cũng là một cách giúp nâng cao khả năng tiếp nhận và phân tích của bộ não. Thường xuyên giao tiếp với những người hướng ngoại là một phương pháp hay để tăng cường suy nghĩ của bản thân về các vấn đề trong cuộc sống.

Lắng nghe và thấu hiểu người khác cũng giúp bạn cải thiện khả năng tư duy của chính mình.

Cải thiện chế độ ăn uống

Một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ là do không đáp ứng đủ lượng năng lượng cần thiết,Sử dụng những loại thực phẩm như cá, hoa quả, rau củ giúp bộ não hoạt động tối ưu. Thiết lập các bữa ăn đầy đủ năng lượng cần thiết giúp cho hiệu quả trong công việc được nâng cao.

nguon_goc_thuc_vat

     Cải thiện trí nhớ phục hồi sắc xuân

Sản phẩm Omega 3-6-9 có nguồn gốc từ thực vật giúp cải thiện trí nhớ

Omega 3- 6- 9 có nguồn gốc từ thực vật, được chiết xuất theo phương pháp ép lạnh từ hạt lanh. Phương pháp ép lạnh giúp bảo toàn các chất acid béo chưa bão hòa không bị oxy hóa. Omega 3, omega 6 là các acid béo không bão hòa đa thiết yếu cần thiết cho hoạt động của cơ thể, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà cần bổ sung cho cơ thể từ nguồn thức ăn.

Bên cạnh đó Omega 3 là Acid béo thiết yếu tham gia vào cấu trúc màng tế bào, vào lớp kép của màng phospholipid tế bào, ảnh hưởng đến tính thấm và độ dẻo của màng, là thành phần quan trọng trong hệ thần kinh và võng mạc. Omega 3 là dưỡng chất giúp hỗ trợ phát triển thần kinh và thị lực cho trẻ em, giúp người cao tuổi cải thiện trí nhớ và thị lực.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích, giúp cải thiện trí nhớ, nâng cao chất lượng lượng cuộc sống. Hãy sử dụng sản phẩm Omega 3- 6- 9 ngay hôm nay nhé.


 

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ