Hỗ trợ trực tuyến

  • Miền Bắc:
    0866448139

  • Miền Trung
    0866448139

  • Miền Nam:
    0866448139

Bổ sung canxi cho bé - những điều cần nhớ!

07/05/2019 08:55

Bổ sung canxi cho bé theo tuổi

Canxi tham gia hầu hết các hoạt động của cơ thể và tế bào, trong đó 99% tồn tại trong xương, móng và răng, chỉ 1% tồn tại trong máu, tế bào và dịch ngoại bào.

Cơ thể mất đi canxi mỗi ngày thông qua da, móng, tóc, mồ hôi, nước tiểu và phân, nhưng cơ thể lại không thể tự sản xuất canxi mới. Đó là lí do cần bổ sung canxi cho bé ngay từ những năm đầu đời và tăng dần khi trẻ lớn lên.

Giai đoạn sơ sinh

Nhiều mẹ kiêng khem quá mức trong thời kì mang thai và thời kì cho con bú khiến trẻ sinh ra bị thiếu hụt canxi. Những biểu hiện dễ nhìn thấy ở trẻ sơ sinh thiếu canxi là thóp chậm liền, đầu to, bú kém, khó ngủ, quấy khóc, hay giật mình… Những năm đầu đời là giai đoạn nền tảng để đạt được chiều cao tối đa về sau nhưng trẻ lại hay gặp phải vấn đề thiếu hụt canxi, do hệ tiêu hóa, chế độ ăn uống, vận động kém.

Bổ sung canxi cho bé
Bổ sung canxi cho bé

Trong giai đoạn này, nếu không được bổ sung canxi bé sẽ dễ bị gầy yếu, thấp còi, suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng. Dấu hiệu thiếu canxi là trẻ ăn uống kém, xương yếu, lưng gù, đi vòng kiềng, răng mọc lởm chởm và chậm…Trẻ nhỏ uống sữa công thức cần nhiều canxi hơn trẻ được bú mẹ. Sữa mẹ là nguồn sinh dưỡng cung cấp canxi tối ưu nhất mà sữa công thức không thể có đủ. Giai đoạn này, mô xương không ngừng phát triển, nhu cầu canxi của trẻ rất cao.

Trước độ tuổi thanh – thiếu niên và tuổi dậy thì

Xương trẻ phát triển mạnh mẽ. Nhóm tuổi này cần nhiều canxi để xây dựng khối lượng xương đỉnh. Nếu hệ xương được cung cấp đầy đủ lượng canxi, trẻ sẽ đạt được chiều cao tối đa, phòng tránh được bệnh loãng xương trong những năm sau đó. Vậy nên bố mẹ cần thiết phải bổ sung canxi cho trẻ giai đoạn này.

Liều lượng :

Cần bổ sung canxi cho bé đúng liều lượng quy chẩn. Nếu bổ sung canxi thừa chúng sẽ tích lũy đâu đó (chẳng hạn thành sỏi trong đường tiết niệu). Để an toàn và hiệu quả, bố mẹ nên bổ sung theo đúng liều lượng ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng và căn cứ vào bảng dưới đây.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhu cầu canxi theo độ tuổi cụ thể như sau:

Độ tuổi Lượng canxi (mg/ngày)
Trẻ dưới 6 tháng tuổi  300
Trẻ từ 7 đến12 tháng tuổi 400
Trẻ từ 1 đến 3 tuổi 500
Trẻ từ 4 đến 6 tuổi 600
Trẻ từ 7 đến 9 tuổi 700
Trẻ từ 11 tuổi  1.000
Trẻ trên 11 tuổi  1.200

 

Hiện nay, việc bổ sung canxi cho trẻ rất dễ dàng bằng việc sử dụng sản phẩm Canxi cacao - Viên kẹo nhai ngọt. Giúp hỗ trợ hệ xương răng chắc khỏe trong các trường hợp thiếu hụt hoặc có nhu cầu Canxi cao ở trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bổ sung canxi cho trẻ
Bổ sung canxi cho trẻ

 

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ