Hỗ trợ trực tuyến

  • Miền Bắc:
    0866448139

  • Miền Trung
    0866448139

  • Miền Nam:
    0866448139

TÁC DỤNG CỦA CHONDROITIN ĐỐI VỚI XƯƠNG KHỚP

17/12/2018 13:56

      Chondroitin là một trong những chất hỗ trợ bổ sung có công dụng hỗ trợ tái tạo sụn tự nhiên và tăng cường hồi phục mô sau khi bị thương hoặc tập thể dục. Thông thường, chondroitin có trong các công thức của các sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp đau khớp và viêm khớp, như Glucosamine và MSM.

     Những chất này thường được sử dụng cùng nhau vì chúng có các cơ chế giảm viêm tương tự và điều trị cơn đau. Hơn nữa, chúng được coi là rất an toàn và ít gây nguy hiểm cho các phản ứng phụ. Mặc dù không phải tất cả các nghiên cứu đều cho thấy chondroitin có khả năng giúp đỡ những ngừi đau khớp, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy sự hỗ trợ hiệu quả và an toàn cho người dùng.

     Đây là một thành phần cấu trúc quan trọng của sụn và là một trong những chất then chốt cho phép khớp có khả năng chịu được áp lực. Trong nhiều tài liệu khoa học đã được đề cập đến chondroiton và glucosamine có hiệu quả trong điều trị bệnh xương khớp.

Chondroitin là gì?                                                  

     Chondroitin là một chất tự nhiên tìm thấy trong cơ thể người và là thành phần chính của sụn khớp, giúp xây dựng các mô liên kết trên toàn cơ thể, bao gồm cả những khớp tạo thành khớp và đường tiêu hóa. Nó hoạt động bằng cách giữ nước, thêm dịch bôi trơn và tính linh hoạt cho các mô và khớp.

    Khi được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung, nó có thể được lấy tự nhiên từ sụn súc vật (kể cả bò, lợn hoặc cá mập) hoặc do con người tạo ra. Uống nước canh xương có lẽ là cách tốt nhất để có được glucosamine và chondroitin mà không cần mua thêm các sản phẩm bổ sung.

    Sản phẩm chonroitin được sản xuất trong phòng thí nghiệm được gọi là chondroitin sulfate, là sự kết hợp của chondroitin và muối khoáng để giúp cải thiện sự hấp thụ của nó. Các sản phẩm bổ sung chứa chondroitin có thể có nhiều tên khác nhau tùy theo công thức đặc biệt của sản phẩm: glucosamin chondroitin, glucosamin sulfat và chondroitin salfate là tất cả những tên sản phẩm bạn có thể gặp phải. Mặc dù thuật ngữ có thể có vẻ khó hiểu nhưng có thể sử dụng nhiều dạng khác nhau theo cùng một cách.

Tác dụng của Chondroitin

Chondroitin giúp điều trị viêm khớp và các bệnh liên quan đến xương khớp

Các vùng khớp hay bị thoái hóa
Các vùng khớp hay bị thoái hóa

    Đây là loại viêm khớp và bệnh thoái hóa phổ biến nhất được đặc trưng bởi sự sụp đổ của sụn khớp và chứng đau khớp tăng lên. Chondroitin sulfate thường được sử dụng để điều trị các chứng đau liên quan đến viêm xương khớp, đặc biệt là các dạng ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể dễ bị tổn thương như đầu gối và bàn tay.

    Nhìn chung, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng chondroitin có xu hướng gây ra sự cải thiện trong đau khớp sau 2-3 tháng sử dụng đều đặn. Trong đó, một số người thậm chí còn thấy có nhiều tác dụng hơn và hiệu quả nhanh hơn. Điều này xảy ra khi họ kết hợp nhiều sản phẩm bổ sung với nhau và tạo ra những thay đổi khác như ăn uống với chế độ ăn để điều trị chứng viêm khớp. Theo tổ chức Arthritis Foundation, đối với những người tham gia nghiên cứu bình thường họ nhận thấy có sự cải thiện 10% triệu chứng đau khi sử dụng chondroitin so với giả dược. Các kết quả tốt nhất thường đạt được sau khi sử dụng một sản phẩm có chứa chondroitin trong ba tháng hoặc nhiều hơn.

Chondroitin hỗ trợ điều trị chấn thương và phục hồi sức khỏe

    Ngay cả đối với những người không bị viêm xương khớp, có bằng chứng cho thấy chondroitin được sử dụng với glucosamine giúp bảo vệ sụn, giảm đau, tăng chức năng thể chất và tăng cường các hoạt động tự chăm sóc xương khớp. Nó có thể làm giảm căng thẳng khớp sau khi tập thể dục hoặc chấn thương bằng cách giúp cơ thể tổng hợp sụn mới, giữ cho các khớp mềm và kiểm soát phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Thoái hóa đốt sống cổ và lưng
Thoái hóa đốt sống cổ và lưng
Cải thiện vết thương và sức khỏe da

  Chondroitin và glucosamine cũng được sử dụng cùng nhau để giúp làm lành vết thương, các khuyết tật liên quan đến da, viêm da, kể cả trong thuốc thú y. Chondroitin có thể giúp cơ thể sản sinh ra collagen, nó là điều càn thiết cho sức khỏe của da, chữa bệnh và chống lại những ảnh hưởng của lão hóa trên da.

  Các phương pháp điều trị được thực hiện bằng chondroitin và glusamine thường được sử dụng cho băng vết thương ngay cả đối với các vết thương nặng, vết trầy xước, vết bỏng, giữ ẩm cho vết thương và thúc đẩy sự hồi phục nhanh hơn. Một số nghiên cứu thậm chí đã phát hiện ra rằng ở những bệnh nhân bị bỏng đòi hỏi phải ghép da, việc sử dụng chondroitin trong gel điều trị có thể tăng tốc thời gian chữa bệnh và giúp kiểm soát sự viêm đáng kể.

Glucosamin dạng gói rất phù hợp cho người bênh xương khớp
Glucosamin dạng gói rất phù hợp cho người bênh xương khớp

Glucosamin-Chondroitin - Một sản phẩn được phân phối bởi Công ty TNHH XNK Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang

Thành phần:

Glucosamine Sulphate: 800mg

- Chondroitin Sulphate: 300 mg

- Vitamin C: 300 mg

- Mangan: 2 mg

- Vitamin B2: 2mg

- Tá dược vừa đủ 1 gói.

Công dụng:

- Hỗ trợ ngăn ngừa thoái hóa các khớp.

- Hỗ trợ điều trị triệt để các bệnh liên quan đến sụn khớp, khô khớp, viêm khớp, đau nhức các ổ khớp.

- Hỗ trợ tăng dịch nhầy cho các ổ khớp.

- Chống lại oxy hóa các khớp, giúp liên kết các mô sụn khớp, giúp các khớp hoạt động linh hoạt dẻo dai.

Đối tượng sử dụng:

- Người già và người trưởng thành mắc các chứng bệnh về đau sưng khớp, khô khớp, viêm khớp, thoái hóa các ổ khớp, người khớp hoạt động nhiều, chân tay khô cứng  mòn khớp, người sau tai nạn chấn thương các khớp, người béo phì mắc bệnh về khớp.

Hướng dẫn sử dụng :

- Hòa tan 1 gói vào 1 cốc nước 200ml nước, uống sau khi ăn 30 phút. Ngày dùng 1 gói. Các ý kiến khác tham khảo ý kiến Bác sĩ, Dược sĩ trước khi sử dụng.

Bảo quản:

- Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp và để ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ