Hỗ trợ trực tuyến

 • Miền Bắc:
  0866448139

 • Miền Trung
  0866448139

 • Miền Nam:
  0866448139

NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI THOÁI HÓA KHỚP – CÁCH ĐIỀU TRỊ

04/04/2019 09:05

     Thoái hóa khớp là căn bệnh về xương khá phổ biến ở tuổi trung niên. Đối tượng mắc bệnh là nữ nhiều hơn nam và lứa tuổi bị bệnh ngày càng trẻ hóa dần.

Các nguyên nhân dẫn tới thoái hóa khớp

     Thoái hóa khớp có biểu hiện lâm sàng bởi đau khớp và cột sống mạn tính, không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm, những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Nguyên nhân chính dẫn tới thoái hóa khớp là quá trình lão hóa và tình trạng chịu áp lực quá tải và kéo dài của sụn khớp

    Quá trình lão hóa tự nhiên: Ở người trưởng thành các tế bào sụn không có khả năng sinh sản và tái tạo, mặt khác khi người ta già đi, cùng với sự lão hóa của cơ thể, các tế bào sụn cũng dần dần giảm chức năng tổng hợp chất tạo nên sợi collagen và mucopolysacarit, làm cho chất lượng sụn kém dần nhất là tính đàn hồi và chịu lực.

    Yếu tố cơ giới: Là yếu tố quan trọng thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa nhất là thể thoái hóa thứ phát, thể hiện bằng sự tăng bất thường lực nén trên một đơn vị diện tích của mặt khớp và đĩa đệm, còn được gọi là hiện tượng quá tải, bao gồm:

 • Các dị dạng bẩm sinh làm thay đổi diện tỳ nén bình thường của khớp và cột sống.
 • Các biến dạng thứ phát sau chấn thương, u, loạn sản, làm thay đổi mối tương quan, hình thái của khớp và cột sống.
 • Sự tăng tải trọng do tăng cân quá mức như béo phì, tăng tải trọng do nghề nghiệp...

    Di truyền: Người có cơ địa già sớm hoặc hệ thống xương khớp yếu. Nếu như trong gia đình có người bị bệnh thoái hóa khớp sớm thì rất dễ những người con cháu sau này cũng sẽ bị nếu không có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý.

    Bẩm sinh: Các dị dạng bẩm sinh làm thay đổi diện tì nén bình thường của khớp và cột sống làm một số khớp phải chịu áp lực quá tải, lâu dài gây ra thoái hóa.

    Nội tiết: Thiếu hormone ở nữ chính là một trong những yếu tố gây nên tình trạng thoái hóa khớp. Các rối loạn hormones trong thời kì mãn kinh, đái tháo đường, loãng xương do nội tiết... làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp.

thoái hóa khớp
Thoái hóa khớp gây khó khăn cho việc vận động

 

Cách điều trị thoái hóa khớp

    Mục đích chính của thoái hóa khớp là làm giảm đau, giãn cơ, chống viêm, giảm phù nề… cải thiện chức năng vận động chứ không phải điều trị tận gốc loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh.

    Nguyên tắc chung trong điều trị thoái hóa khớp

 • Làm giảm triệu chứng đau
 • Duy trì, hoặc điều trị phục hồi chức năng của các khớp
 • Hạn chế sự tàn phế
 • Tránh các tác dụng độc do dùng thuốc

    Có hai hướng điều trị thoái hóa khớp đó chính là điều trị không dùng thuốc và điều trị có dùng thuốc. Về điều trị không dùng thuốc, các bác sĩ phải hướng dẫn bệnh nhân thật cẩn thận và tỉ mỉ. Bệnh nhân có thể điều trị bằng các phương pháp vật lý hay là lao động chữa bệnh, thực hiện các hoạt động hỗ trợ như tập thể dục, giảm cân. Về điều trị bằng thuốc, thì thuốc dùng trong điều trị thoái hóa khớp có thể chia ra các nhóm như là thuốc chống viêm giảm đau, thuốc giảm đau đơn thuần, thuốc điều trị chống co cứng cơ, các thuốc tác dụng kéo dài và các thuốc làm thay đổi cấu trúc sụn

    Glucosamine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong các sụn khớp khỏe mạnh của cơ thể. Ở dạng dược phẩm, Glucosamin được dùng để điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp nhẹ và trung bình

thoái hóa khớp
Glucosamin Chondroitin - Được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH XNK Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang

----------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Số 139, Đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
Website: http://litho-plus.com/ - http://thanhtrangpharma.com/
Hotline: 0866.448.139 - 0967.302.828

 

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ