Hỗ trợ trực tuyến

  • Miền Bắc:
    0866448139

  • Miền Trung
    0866448139

  • Miền Nam:
    0866448139

VIDEO

NHỮNG TÁC DỤNG  PHỤ CỦA COLLAGEN THƯỜNG GẶP

05/11/2019 15:13

Collagen vốn nổi tiếng là là sản phẩm chăm sóc cơ thể lành tính và an toàn bởi hầu hết các nguyên liệu đều có nguồn gốc từ thiên nhiên và tác dụng của collagen đến làn da, cơ thể đã được chứng minh có nhiều tích cực. Mặc dù rất ít các trường hợp xuất hiện tác dụng phụ khi sử dụng collagen nhưng không phải là không có. Dưới đây là một số  tác dụng phụ của collagen mà các bạn nên biết trước khi sử dụng.

Những biểu hiện dưới đây được coi là tác dụng phụ của collagen

Uống collagen bị mụn

Tác dụng phụ của collagen đầu tiên mà các bạn nên biết đó là nó có thể gây ra tình trạng nổi mụn. Mặc dù theo chia sẻ của người người uống collagen nước thì không nhiều trường hợp bị nổi mụn, tuy nhiên, ít không có nghĩa là không có. Theo giải đáp từ phía các chuyên gia thì họ cho rằng để collagen có thể phát huy hiệu quả tốt nhất các nhà sản xuất thường bổ sung thêm một thành phần vào sản phẩm, đó chính là vitamin C. Do đó, khi sử dụng collagen trong thời gian dài, kết hợp với việc ăn uống thiếu hợp lý để cân bằng lại cơ thể có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị nổi mụn.

Dị ứng

Các phản ứng dị ứng (phát ban, ngứa, nổi mụn,…) có thể là kết quả của việc bổ sung collagen, đây được coi là tác dụng phụ của collagen dễ xảy ra nhất. Nó như một cơ chế tự vệ của cơ thể vậy, kích hoạt hệ thống miễn dịch chống lại các chất gây dị ứng, chẳng hạn như thực phẩm, thuốc và chất bổ sung.

Hầu hết các phản ứng dị ứng không phải từ chính collagen, mà thay vào đó, nó từ “nguồn cung cấp”.

Thuốc hoặc thực phẩm bổ sung collagen có nguồn gốc từ cá và các loại sinh vật biển khác có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Các chất bổ sung collagen khác có nguồn gốc từ trứng và các chế phẩm của chúng cũng có thể gây ra sự nhạy cảm với thực phẩm, đặc biệt là ở trẻ em.

Những loại collagen có nguồn gốc từ thịt gà, da bò, da lợn … ít có khả năng gây dị ứng hơn.

Nếu bạn bị dị ứng với một nguồn collagen cụ thể, thì có rất nhiều sự lựa chọn khác thay thế.

Những người nhạy cảm hoặc ăn chay cần lưu ý về thành phần của sản phẩm trước khi sử dụng.

Dư thừa canxi

Nồng độ canxi cao hoặc gia tăng có thể xảy ra khi bổ sung collagen. Bởi vì phần lớn các loại viên nén collagen hiện nay thường có nguồn gốc từ các loài động vật sống ở biển, chẳng hạn như sụn cá mập và cá, chúng thường chứa hàm lượng canxi cao, vì có thể làm tăng đáng kể nồng độ canxi trong cơ thể nếu bạn uống nó mỗi ngày.

Giá trị bình thường đối với nồng độ canxi dao động từ 8,5 đến 10,2 mg / dl . Nếu mức độ cao hơn 10,2mg / dl thì được coi là tăng calci huyết.

Quá nhiều canxi trong cơ thể gây táo bón, đau xương, mệt mỏi, buồn nôn, nôn và nhịp tim bất thường.

Nếu bạn đang bổ sung canxi cùng lúc với viên nén collagen, bạn nên thận trọng.

Vị giác gặp vấn đề

Hầu hết nhiều người thừa nhận rằng việc uống collagen dạng nước có thể gây ảnh hưởng đến vị giác, đặc biệt là collagen có nguồn gốc từ cá biển thường mang lại cảm giác khó chịu, mùi không được hấp dẫn, khó uống và thậm chí có thể mang lại cảm giác buồn nôn sau khi dùng.

Ý kiến tham khảo

Theo như Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Lan, Collagen không gây tác dụng phụ, rất an toàn. Nếu như chị em uống Collagen mà có tác dụng phụ là do các thành phần khác trong sản phẩm.

Còn theo TS. Vũ Mạnh Hùng, Viện Da liễu Hà Nội, cho biết thêm: Việc uống Collagen không hiệu quả, gây một số tác dụng phụ là do bạn chọn loại sản phẩm Collagen không phù hợp cơ địa, không có nguồn gốc rõ ràng chất lượng kém.

Như vậy, để tránh uống Collagen có tác dụng phụ thì phái đẹp nên thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm Collagen. Đó là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo về chất lượng. Trong đó bao gồm các thông tin xuất xứ, nguồn gốc, thành phần, tác dụng.. để chọn Collagen sao cho phù hợp nhất.

Collagen Beauty Drink của CHLB Đức đươc Công Ty Thanh Trang nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Là sản phẩm colagen peptid-collagen thủy phân từ da động vật có cấu trúc gần tương tự như da người và ít gây ra những tác dụng phụ như collagen chiết xuất từ cá. Collagen cũng không gây dư thừa canxi cũng như mùi tanh khó chịu như những loại collagen chiết xuất từ cá trên thị trường, nên các bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng đến những tác dụng phụ của collagen được nêu phía trên.

 

 

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ