Hỗ trợ trực tuyến

  • Miền Bắc:
    0866448139

  • Miền Trung
    0866448139

  • Miền Nam:
    0866448139

Vì sao phải bổ sung canxi cho bà bầu

20/07/2019 08:20

Vì sao mẹ bầu phải bổ sung canxi?

Canxi là một phần không thể thiếu trong trong mỗi chúng ta, đặc biệt là phụ nữ đang trong quá trình mang thai. Nguồn canxi cho con là sự thẩm thấu từ máu mẹ qua nhau thai vào máu của con, tham gia vào quá trình cấu tạo nên xương của con

Bổ sung canxi đúng cách cho bà bầu

Có rất nhiều cách để bổ sung canxi cho bà bầu nhưng cách tốt nhất là bổ sung bằng thực phẩm. Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất, hàm lượng tương đối nhiều, tỷ lệ hấp thu cao. Các thức ăn hải sản  hàm lượng canxi cũng khá phong phú.

Tuy vậy, không phải ăn vào bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được hết. Vì vậy việc ăn uống đầy đủ với thức ăn đa dạng, nhiều rau, củ, quả, không kiêng khem vô lý, chọn lựa thức ăn có nhiều canxi cho bà mẹ mang thai là điều cần thiết, tránh được tình trạng thiếu canxi cho cả mẹ và thai.

Trong thực vật, các loại rau xanh tuy cũng là nguồn canxi, nhưng canxi trong các loại thực phẩm này khó hấp thu hơn.

Vì vậy, phụ nữ mang thai, ngoài việc phải có ý thức lựa chọn các loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao để ăn, có thể bổ sung canxi litho plus  để uống, sản phẩm này được chiết xuất từ tảo biển đỏ Bổ sung Canxi, hỗ trợ giảm nguy cơ thiếu Canxi ở phụ nữ mang thai rất tốt

 

Những lưu ý cần thiết  để giúp bổ sung canxi khi mang thai cho mẹ bầu hấp thụ một cách tốt nhất:

- Đồ uống có ga, nước ngọt, cà phê và một số loại thực phẩm khác có chứa quá nhiều acid phosphoric, chất này sẽ ảnh hưởng đến bà bầu và em bé trong bụng vì nó không những không hỗ trợ tổng hợp canxi mà còn giúp đào thải canxi ra khỏi cơ thể.

- Muối chắc chắn là loại gia vị không nên được dùng nhiều để chế biến món ăn cho bà bầu. Muối không những ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi mà còn dẫn đến việc làm hao hụt lượng canxi qua đường bài tiết. Chính vì vậy mà những mẹ bầu có sở thích ăn mặn cần phải được kiểm soát chặt chẽ lượng muối ăn vào mỗi ngày.

- Trong thời kỳ mang thai, việc bổ sung canxi là vô cùng quan trọng. Cũng chính vì tâm lý này mà nhiều thai phụ đã nạp vào cơ thể nhiều loại đồ ăn có chứa hàm lượng chất béo cao và đây chính là tác nhân gây thiếu hụt canxi. Acid béo có trong những loại thực phẩm đó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

- Nên lưu ý một số loại thực phẩm có chứa acid phytic như bột chưa lên men hay một số loại rau (măng, đậu nành, hành, vv …) có thể kết hợp với canxi thành các chất không hòa tan ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi.

 

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ