Hỗ trợ trực tuyến

  • Miền Bắc:
    0866448139

  • Miền Trung
    0866448139

  • Miền Nam:
    0866448139

Vitamin tổng hợp- sử dụng khi nào tốt nhất?

27/09/2019 13:33

 

 

Vitamin rất cần cho sự phát triển của trẻ. Nhưng không phải cứ bổ sung nhiều là tốt. Bổ sung loại nào cần thiết, loại nào không cần thiết? Để hiểu rõ các vấn đề này cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 Phân loại vitamin

Vitamin là một nhóm các hợp chất hữu cơ có phân tử bé, có cấu tạo hóa học rất khác nhau có các tính chất hóa học cũng như lý học,nhưng chúng đều cần cho các hoạt động sống bình thường của bất kì cơ thể sống nào. Vitamin tham gia vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, tham gia vào các men của các tổ chức trong cơ thể, tổng hợp sử dụng và chuyển hóa các chất dinh dưỡng ở mức tế bào và phân tử. Cơ thể chúng ta gần như không có khả năng tự tổng hợp vitamin, vitamin được cung cấp vào cơ thể chủ yếu từ thức ăn hàng ngày từ nguồn gốc động, thực vật.

Có 2 dạng vitamin

- Loại tan trong nước: Vitamin nhóm B và vitamin C, tham gia xúc tác trong các quá trình sinh học và gắn liền với sự giải phóng năng lượng cho cơ thể.

- Loại tan trong dầu: Vitamin A, D, E, K , tham gia vào các phản ứng tạo nên các chất, tạo các cấu trúc, các cơ qua mô của cơ thể, tạo hình.

Dựa vào tính chất tan của vitamin, nên bổ sung vitamin sau bữa ăn giúp hấp thụ tốt nhất.

Độ tuổi có nguy cơ thiếu vitamin

Người thiếu vitamin thường không có những biểu hiện cụ thể. Có thể gây ra các hiện tượng như rối loạn thần kinh, dễ bị kích động, hay mất bình tĩnh do những nguyên nhân nhỏ, mẫn cảm với các âm thanh, thiếu ngủ, giảm khả năng lao động.

Tùy từng độ tuổi khác nhau của trẻ mà các loại Vitamin tổng hợp cũng được lựa chọn khác nhau, sử dụng khác nhau và ngoài ra hiệu quả sử dụng khác nhau.

Độ tuổi thiếu hụt các loại Vitamin hoàn toàn khác nhau, ví dụ trẻ dưới 6 tháng thường cần bổ sung vitamin D và vitamin K, đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi cần bổ sung vitamin A, vitamin D và vitamin K, trẻ trên 1 tuổi cần bổ sung vitamin A, C, D và nhóm B

Và các mẹ cần lưu ý rằng việc chỉ cho trẻ bú sữa mẹ không thể cung cấp đủ các loại vitamin cần thiết cho trẻ.

Liều dùng các loại Vitamin tổng hợp ở các độ tuổi khác nhau cũng hoàn toàn khác nhau vì vậy cần sử dụng lượng Vitamin tổng hợp phù hợp giúp đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

 Sử dụng vitamin tổng hợp khi nào là tốt nhất?

Các chuyên gia khuyến khích sử dụng sản phẩm vitamin tổng hợp hàng ngày, liên tục trong thời gian dài để hỗ trợ và bổ sung liên tục lượng vitamin còn thiếu. Tuy nhiên, trong một ngày thời điểm lý tưởng nhất để uống là vào bữa sáng. Lúc này vitamin tổng hợp được hấp thu vào cơ thể giúp cho lượng năng lượng thiết yếu được đáp ứng đủ để bắt đầu một ngày làm việc, học tập, vui chơi hiệu quả. 

Việc cung cấp không đầy đủ vitamin cho cơ thể sẽ có ảnh hưởng xấu không những với hệ thần kinh mà con với một loạt cơ quan khác ở trong cơ thể. Vì thế điều rất quan trọng là khẩu phần ăn của người khoẻ mạnh, và đặc biệt là người ốm cần phải có giá trị hoàn chỉnh không những đáp ứng đủ lượng calo, chất đạm mà còn cần chú ý tới lượng năng lượng được cung cấp từ nguồn vitamin.

Vitamin A-Z Kapseln sự lựa chọn hàng đầu giúp tăng cường sức khỏe

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng vitamin tổng hợp, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng sản phẩm A-Z Kapseln. Với sự kết hợp hoàn hảo của 24 loại vitamin và khoáng chất gồm: Vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12), các Vitamin A, C, K1, D, E cùng các khoáng chất thiết yếu: Canxi, sắt, axit folic, kẽm, đồng, selen, magie, kali, iot,... được kết hợp lại giúp tăng cường sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài ra sản phẩm bổ sung các khoáng chất thiết yếu với hàm lượng phù hợp. Giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho các trường hợp chán ăn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người trung niên và cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú; giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ