Hỗ trợ trực tuyến

  • Miền Bắc:
    0866448139

  • Miền Trung
    0866448139

  • Miền Nam:
    0866448139

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cho cơ thể

05/04/2019 09:30

Trong cơ thể chúng ta luôn tồn tại cả chất chống oxy hoá và các gốc tự do.

Chất chống oxy hóa (antioxidants) thì thường là tốt – đem lại lợi ích cho cơ thể.

Các gốc tự do (free radicals) thì thường là xấu – đem lại nhiều nguy cơ bệnh tật, lão hóa, hỏng hóc…

Một số chất chống oxy hoá được tạo ra từ cơ thể, một số phải được tổng hợp từ chế độ ăn uống qua thực phẩm – đặc biệt các thực phẩm nhiều tính chống oxy hóa, chống viêm.

Khi các chất chống oxy hoá trong cơ thể thấp hơn các gốc tự do – do dinh dưỡng kém, tiếp xúc với nhiều độc tố, các chất độc hại, hoặc các yếu tố khác – quá trình oxy hóa gây tàn phá cơ thể nhanh hơn. Hậu quả là gì? Tế bào lão hóa, tế bào bị tổn thương hoặc bị đột biến, mô phân hủy, kích hoạt các gen gây hại trong DNA và hệ thống miễn dịch quá tải.

Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là một loại hóa chất giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình oxy hóa chất khác. Sự oxy hóa là loại phản ứng hóa học trong đó electron được chuyển sang chất oxy hóa, có khả năng tạo các gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào sinh vật. Chất chống oxy hóa ngăn quá trình phân hủy này bằng cách khử đi các gốc tự do, kìm hãm sự oxy hóa bằng cách oxy hóa chính chúng. Để làm vậy, người ta hay dùng các chất khử ( như thiol hay polyphenol ) làm chất chống oxy hóa.

Dù phản ứng oxy hóa thuộc loại cơ bản trong đời sống nhưng có thể ngăn chặn nó, chẳng hạn động thực vật duy trì hệ thống rất nhiều loại chống oxy hóa như glutathione, vitamin C, vitamin E, enzyme catalase, superoxide dismutase, axit citric.

Tại sao chúng ta cần chất chống oxy hoá?

Các chất chống oxy hoá, như thực phẩm chống oxy hoá, thảo mộc, gia vị và trà, làm giảm tác dụng của các gốc tự do –  kẻ thù đóng vai trò chính trong việc hình thành bệnh tật. Các vấn đề sức khoẻ hàng đầu mà chúng ta phải đối mặt ngày nay – bao gồm các bệnh như bệnh tim, ung thư và sa sút trí tuệ – liên quan đến mức độ oxy hoá và viêm nhiễm.

Nói một cách đơn giản, quá trình oxy hóa là một phản ứng hóa học có thể tạo ra các gốc tự do, dẫn đến các phản ứng dây chuyền hóa học khác phá hoại tế bào. Vì vậy khi chế độ ăn uống của bạn nhiều chất chống oxy hóa, tức là sẽ trợ giúp cơ thể chống lại những tổn thương do những thứ độc hại từ chế độ ăn uống kém, hút thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc tân dược, tiếp xúc với hóa chất, các yếu tố từ môi trường làm tăng nguy cơ các vấn đề liên quan đến tuổi tác. Trong quá trình chống lại các tổn thương gốc tự do, các chất chống oxy hoá bảo vệ các tế bào khỏe mạnh trong khi ngăn chặn sự phát triển của tế bào ác tính hoặc ung thư.

Các thực phẩm chống oxy hóa

Hầu hết các loại trái cây, rau và thảo mộc đều ít nhiều có chất chống oxy hoá, bao gồm các dạng như vitamin E, lutein, vitamin C, beta-carotene, flavonoids và lycopene. Cũng không có nhà nước nào khuyến cáo chính thức lượng chất chống oxy hoá hoặc thực phẩm chống oxy hoá cần có mỗi ngày, nhìn chung chúng ta ăn nhiều thực phẩm ở dạng thức gần tự nhiên (real food) thì sẽ tốt hơn. Và một trong cách cách để tiêu thụ nhiều thực vật – rau củ quả – ngoài ăn trực tiếp, chính là juice.

chống oxy hóa
Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang đã kết hợp cùng với Thương Hiệu Sanct Bernhard của Đức nhập khẩu dòng sản phẩm viên uống SeLen Plus ACE. Là dòng sản phẩm với thành phần chính là Se và các Vitamin C, E giúp cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong, chống sạm da, nám da, củng cố độ bền vững trong cấu trúc biểu bì giúp da mềm mịn, trắng sáng. Ngoài ra, công thức với thành phần chính là Selen, là 1 chất chống oxi hóa giữ vai trò chủ chốt để bảo vệ cơ thể và chống lại các gốc tự do, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài thời gian hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.
 

chống oxy hóa
Selen Plus ACE – Một sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH XNK Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang

----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Số 139, Đường Nguyễn Khang, Phường
Yên Hòa, Quận cầu Giấy, Hà Nội.
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP.HCM
Website: http://litho-plus.com/ - http://thanhtrangpharma.com/
Hotline: 0866 448 139
Facebook: https://facebook.com/DuocMyPhamThanhTrang.

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ