Hỗ trợ trực tuyến

  • Miền Bắc:
    0866448139

  • Miền Trung
    0866448139

  • Miền Nam:
    0866448139

GAN ĐANG SUY YẾU - NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

26/07/2019 10:26

Vì gan chịu trách nhiệm cho rất nhiều chức năng trong cơ thể - bao gồm lọc máu, tạo cholesterol, chuyển hóa chất độc và hỗ trợ tiêu hóa - nên suy giảm chức năng gan đồng nghĩa với việc sức khỏe bị suy giảm nặng nề.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bị suy giảm chức năng gan:

Rối loạn tiêu hóa

Gan được coi như cỗ máy chuyển hóa thần kỳ trong cơ thể con người, bất cứ một tổn thương đến gan nào cũng có thể ảnh hưởng đến các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể.

Rối loạn tiêu hóa có thể là dấu hiệu suy giảm chức năng gan đầu tiên nên lưu ý. Các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa có thể gặp như: đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, đi đại tiện lỏng, ăn không ngon, sợ món ăn nhiều dầu mỡ…

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa rất có thể nhầm lẫn với các bệnh lý về đường tiêu hóa khác. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ nếu nghi ngờ mình bị suy giảm chức năng gan hay đã có tiền sử mắc bệnh về gan.

Thay đổi màu da, mắt và móng tay.

Những biểu hiện bất thường của màu da, mắt và móng tay có thể là dấu hiệu của sự suy giảm chức năng gan: da chuyển sang màu vàng nám, xuất hiện các đốm trắng, lòng trắng mắt vàng, móng tay chuyển sang màu vàng.

Quầng thâm quanh mắt, mỏi mắt

Cuộc sống hiện đại, con người tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị công nghệ để làm việc, giải trí như máy tính, ti vi, điện thoại smartphone…Công thêm những áp lực công việc phải thức khuya, ngủ ít khiến mắt luôn trong trạng thái phải hoạt động quá mức, sẽ dẫn đễn nhức mỏi, thâm quầng. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến gan. Nếu quầng thâm ở mắt xuất hiện ngày càng nhiều, thì bạn nên điều chỉnh lại chính lối sống của mình cho khoa học, hợp lý để tránh tình trạng suy giảm chức năng gan.

Chướng bụng

Việc ăn nhiều thực phẩm chứa các chất bảo quản, chất hóa học khiến lượng độc vào cơ thể chúng ta quá nhiều mà không kịp xử lý hết có thể sẽ khiến gan bị tổn thương, nhiễm độc. Biểu hiện của điều này chính là việc gan to lên, dạ dày đầy chướng nếu không được xử lý kịp thời.

Hơi thở có mùi

Nếu hơi thở của bạn có mùi, hãy đi kiểm tra thật kỹ vì rất có thể đó là dấu hiệu của suy giảm chức năng gan. Khi gan không thực hiện tốt chức năng giải độc cho cơ thể, sẽ dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa, khiến hơi thở có mùi khác thường.

Một số dấu hiệu khác

Suy giảm chức năng gan còn gây ra tình trạng giảm tiểu cầu, thiếu hụt các yếu tố đông máu, biểu hiện bằng các đám xuất huyết hoặc vết bầm tím trên da mà không có nguyên nhân. Ngoài ra còn có thể gây rụng tóc, biến loạn móng tay, móng chân như bạch sản móng.

 

 

 

Thong ke
x

Gửi yêu cầu

Chat Live Facebook

Liên hệ